Chuyển đến Liverpool là điều tuyệt vời nhất cho sự nghiệp của Fabinho

Hãy nhanh tay truy cập xem trực tiếp bóng đá đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao hấp dẫn nhé.

Trong cuộc phỏng vấn với The Players’ Tribune, tiền vệ Fabinho đã nói về bước ngoặt trong sự nghiệp: từ một cậu bé không chắc chắn về tương lai trong bóng đá  đến việc trở nên thành công nhờ gắn bó với Liverpool.

Chuyển đến Liverpool là điều tuyệt vời nhất cho sự nghiệp của Fabinho

Tôi sẽ giải thích cảm giác khi chơi ở Liverpool cho các bạn. Trong lần đầu tiên xem thực tế một trận bóng tại Premier League, tôi gần như không xem bất kỳ cầu thủ nào trên khán đài. Chúng tôi đè bẹp West Ham với tỉ số 4-0 tại Anfield hồi tháng 8, mùa bóng 20 18/1 9. Tôi ở trên băng ghế và có cảm tưởng như thể đã hết 90 phút ngồi xem các cầu thủ.

Trước khi đến Anh, tôi đã xem Premier League trên TV và nghĩ là bản thân hiểu biết một ít về không khí nơi đó, nhất là về Anfield. Sau khi gia nhập Liverpool, tôi mong đợi được lắng nghe “You ’ ll Never Walk Alone” vì người hâm mộ sẽ thể hiện tất cả những bài chỉ trích trọng tài. Tôi rất yêu thích không khí Anfield.

Nhưng không sự phấn khích nào bằng việc được chứng kiến, khi từng động tác trên sân tôi cảm nhận được sự cổ vũ trên khán đài. Vì vậy, sau mọi pha tắc bóng, động tác gây sức ép hay những pha mắc sai lầm, tôi xoay người lại đều nhìn thấy người hâm mộ đang reo hò. Thực sự tôi cảm thấy phấn khích vì hâm mộ họ. Tôi không bao giờ thấy âm thanh ồn ào và niềm vui lớn như thế.

Người hâm mộ cũng là một thành viên của đội bóng. Chính họ là những người nói cho thế giới khi chúng tôi chơi. “Bóng đá heavy metal” sẽ không thành công nếu không có họ. Chính họ thôi thúc chúng tôi qua mỗi động tác và không lúc nào cho phép chúng tôi ngừng lại.

Ngay tại những thời điểm quả bóng luẩn quẩn tại giữa và như thể mọi chuyện không hoàn hảo, khi chúng tôi lắng nghe thấy tiếng hò hét của họ, cảm thấy như thể có người hô “Tiến lên, tiến lên, tiến lên” vào chúng tôi vậy. Với tôi và tại địa điểm của tôi, điều đó thật tuyệt vời bởi vì bất cứ khi Liverpool thắng một pha bóng, người hâm mộ đều vui mừng như thể đấy là trận thắng.

Người hâm mộ là nguyên nhân chính khiến tôi yêu mến Liverpool vì chúng tôi đã làm nhiều điều tuyệt vời với nhau. Gia nhập Liverpool là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Song, đã có thời điểm tôi không thể nghĩ mình sẽ được như vậy ngày hôm nay.

Chuyển đến Liverpool

Tôi nghĩ nhiều người thấy kỳ lạ khi tôi không bao giờ chơi bóng tại Brazil và sau đó bất ngờ gia nhập Real Madrid, cứ như thể tôi bỏ qua một bước tiến lớn vì tôi là một thiên tài vậy. Nhưng thực tế không phải vậy. Tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ thành công khi còn trẻ.

Khi tôi chơi cho đội U20 Fluminense, tôi thực sự không chắc liệu mình có được khoác áo đội một hay là không. Xin nói thành thật, tôi hoàn toàn không nghĩ mình sẽ có thể chơi bóng với đẳng cấp cao nhất. Tôi nghĩ mình có một chút năng khiếu nhưng tôi cũng là người thực tế. Tôi nghĩ có một ngày năm tôi 18 tuổi, CLB gọi một chuyên viên tâm lí đến và ông ấy hỏi thăm từng cầu thủ: “Mục đích thực sự của các bạn khi làm cầu thủ là gì?”

Tôi suy nghĩ và trả lời rằng tôi cần có thu nhập ổn định để chăm lo phụng dưỡng bố mẹ. Ông ấy nói: “OK, muốn làm điều ấy cậu có 2 con đường. Cậu nghĩ rằng có thể làm được điều ấy bằng cách trở thành cầu thủ có đẳng cấp cao nhất, hay là thông qua việc đi bất kỳ lúc nào cậu có thể tìm được việc làm để giúp đỡ cha mẹ? “

Tôi lựa chọn phương án 2. Đó là thực tế với rất nhiều cầu thủ, nhất là ở Brazil. Bóng đá là một nghề nghiệp, mơ ước không phải Champions League mà là để sống, tồn tại. Xin chớ hiểu lầm ý tôi, dù sao bóng đá cũng sẽ đem lại niềm hạnh phúc. Nhưng khi tôi lớn hơn, nhiều điều đã khiến tôi cần phải suy nghĩ đến sự nghiệp. Thực tế đã đổi thay.

Mùa bóng vừa qua thực sự rất khó khăn, bởi vì chúng tôi đã luôn tồn tại trong lịch sử những năm vừa qua. Tôi vô cùng hạnh phúc khi là một thành viên của CLB này.

Hiện tại tôi đã làm cha. Tôi có một “tiểu Scouser” tại đây, và cậu bé là Israel. Tôi không thể đợi đến ngày có thể mang cậu nhóc đến Anfield lần nữa nhìn thấy những sân vận động tuyệt vời như thế nào.

Tôi chân thành cảm ơn người hâm mộ. Ngay cả trong những thời điểm tuyệt vọng nhất bạn cũng luôn cần chúng tôi. Chúng tôi hiểu bạn, và cảm thông với bạn. Chúng tôi sẽ luôn tiến lên khi có các bạn ủng hộ chúng tôi trên bước đường hôm nay.