Đánh Giá Gà Vảy Rồng Đá Hay Không? Tốt Hay Xấu?

Gà Vảy Rồng là một trong các giống gà đá hay, tuy ngoại hình về đôi chân của chúng xấu, mất thẩm mỹ nhưng khả năng chiến đấu của chúng lại vô cùng cao nên được những anh em chơi gà chọi săn lùng và tìm nuôi. Giống gà này đã được nuôi từ rất lâu nhờ những khả năng đặc biệt ấy mà chúng đã tạo nên thương hiệu riêng biệt so với những giống gà chọi khác. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều giống gà đá hay tại trang web của Tructiepdaga.

Lịch Sử Nguồn Gốc 

gà vảy rồng-1

Gà Vảy Rồng là giống gà đá có nguồn gốc từ một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như: Long An, Bến Tre, Đồng Tháp… Sau này chúng được nhân giống và nuôi rộng rãi trên cả nước vì những sư kê nhận thấy được khả năng chiến đấu tuyệt vời của chúng. Ở khu vực miền Tây giống gà Vảy Rồng Bình Định cũng khá nổi tiếng, chúng là giống gà được các quân binh, tướng thời Nguyễn sau khi đi đánh chiếm được Chiêm Thành (nay là Tây Nam Bộ) có lấy giống gà này về để nuôi dưỡng. Sau đó được rất nhiều anh em tiếp tục chơi và nhân rộng chúng ra. Hiện nay, giống gà này được nuôi khá nhiều tại các tỉnh Miền Bắc và Miền Trung với mục đích để đá gà đòn, tại Miền Nam thường dùng để tham gia những trận đá gà cựa.

Khả Năng Chiến Đấu

Khả Năng Chiến Đấu

Giống gà vảy rồng không chỉ là một lời đồn, thực tế chúng là một trong những dòng chiến kê mạnh mẽ, chúng là một trong những giống gà có nguồn gốc từ Tây Nam Bộ nên những dòng gà này là những chú chiến kê có tốc độ, linh hoạt và cực kỳ nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, gà vảy rồng có lối đá cực hiểm cùng lớp vảy cứng khô cũng có thể tạo thành một lớp vũ khí không kém phần nguy hiểm của dòng gà này khi chiến đấu với những dòng gà khác.

>> Đá gà cựa dao

Gà Chọi Vảy Rồng 

Gà Chọi Vảy Rồng 

Tại những tỉnh miền Nam nói chung và miền Tây nói riêng thì hình thức đá gà cựa sắt khá phổ biến, nên tại đây những con gà vảy rồng thường được dùng để đá cựa. Chúng là giống gà cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn có tốc độ ra đòn chớp nhoáng và luôn giành được ưu thế trong những trận đấu. Đối với loại hình đá cựa, các con gà vảy rồng sẽ được giữ lại bộ lông rậm và dày vốn có của nó, đây được coi như là một lớp áo giáp giảm vết thương do cựa sắt tạo ra.

Gà Chọi chân Vảy Rồng 

Tại miền Trung và miền Bắc giống gà này thường được sử dụng để đánh gà đòn tùy vào đặc thù và lối chơi của từng địa phương, những con gà vảy rồng sẽ được tỉa lông một cách gọn gàng, tạo nên một hình dáng chiến binh vô cùng dũng mãnh. Chúng là giống gà sở hữu lối đá cực hiểm và nhanh cùng với độ lì đòn của nó, chúng có thể trụ vững trong nhiều hô đá và không bỏ chạy.

Gà Vảy Rồng Đá Hay Không?

Cũng như những dòng gà khác từ gà nòi, gà lông, gà Mỹ, gà Tre… sẽ không có dòng nào hoàn hảo về mọi mặt được cả. Gà vảy rồng cũng như vậy, chúng cũng có những cá thể đá hay và những cá thể đá cực kỳ tệ. Vì thế, trong quá trình chọn lọc ra những chiến sư kê các chiến kê hay sẽ được giữ lại. Tuy nhiên, chúng sở hữu một lối đá hiểm, bo cao và sâu cùng khả năng ra đòn nhanh nhẹn có tốc độ thì chúng sẽ được xem là những giống gà hay. Để cho một con gà vảy rồng đá hay, bên cạnh việc chọn lựa về dòng, cá thể tốt mà các sư kê con phải luyện tập cho gà ở trong một quá trình chăm sóc thật tốt để cho gà có môi trường phát triển tốt nhất, để có đủ sức mà những kỹ năng tốt khi ra sân chiến đấu. Một con gà hay nếu không được chăm sóc thật tốt thì chúng sẽ đá rất tệ. nên việc chăm sóc cũng là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng.

Mua Gà Vảy Rồng Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ và cơ sở cung cấp và lai tạo ra giống gà vảy rồng. Như đã nói phía trên, không phải bất cứ dòng, cá thể gà vảy rồng nào cũng sẽ đá hay. Nên việc chọn mua các dòng gà vảy rồng hay khá, Bạn có thể tìm đến những cơ sở uy tín. Tại miền Nam có một số trại gà cung cấp giống gà vảy rồng rất chất lượng vào trang Web của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp về những dòng gà vảy rồng, hy vọng sẽ gửi đến anh em được những kiến thức vô cùng bổ ích. Sau cùng xin chúc anh em chọn được các dòng gà hay để nuôi dưỡng và thành công hơn đối với đam mê của mình.