Bí quyết giao dịch Crypto: Biến các đồng tiền ảo thành lợi nhuận

Giờ có rất nhiều loại hình đầu tư trên cõi đời, nào là chứng khoán, mua vàng, gửi ngân hàng, hay chơi các trò chơi để thắng các phần thưởng trên sòng bạc trực tuyến Slotoro. Nhưng trong những năm gần đây, đầu tư vào các đồng tiền ảo crypto trở nên rất sống động, được ưa chuộng cực kỳ luôn. Tuy vậy thì không phải ai cũng đầu tư tiền ảo mà đẻ ra lãi được. Vậy làm thế nào để có lợi nhuận từ các khoản đầu tư này, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các bí quyết giao dịch Crypto hay nhất.

Nắm tài sản càng lâu càng tốt

Chiến thuật này có bí danh tiếng anh hay ác, đó là HODL, viết tắt của ‘hold on for dear life’, dịch nôm na là ôm tới bến. Khi bạn đầu tư crypto, chắc chắn bạn kỳ vọng rằng đây sẽ là một khoản đầu tư có ích, và đúng thật, các đồng tiền ảo thường trở nên lãi chặt sau một khoản thời gian dài. Chính bởi vậy nên chiến thuật này sẽ rất hay, bạn đừng quan tâm nếu giá của crypto trồi sụt trong thời gian ngắn, hãy cứ chờ thật lâu khi nào có lãi rồi chốt.

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư như này chắc chắn sẽ có nhiều rủi ro, nhưng mà rủi ro nhiều thư khả năng mang lại lợi nhuận cũng khủng. Lướt sóng là bạn sẽ thực hiện hành động mua rồi bán ra ngay trong một thời gian ngắn. Nếu chơi mà không cần tính toán suy nghĩ, mua thấp bán cao, thì sẽ không khác gì chơi những trò đỏ đen. Tuy nhiên thì nếu có đầu óc tính toán, khả năng quan sát và phản xử biểu đồ, thì đảm bảo luôn là tỷ lệ ăn lợi nhuận sẽ rất cao.

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư đu đỉnh

Đu đỉnh là cách nói tắt của việc đầu tư khi giá của các đồng tiền ảo đang tăng. Để làm điều này thì bạn phải bắt kịp xu thế giá cả của đồng tiền ảo. Khi tiền đang xuống thì hay kệ, nhưng khi giá đang tăng, hãy mua và chỉ giữ trong thời gian ngắn r bán. Rủi ro lớn nhất của kiểu đầu tư này là không bán kịp khi giá đang tăng, mà mất tiền. Nhưng nếu đầu tư khôn khéo, thì việc ăn lời đu đỉnh là cực kỳ mê.

Nắm bắt tình hình thị trường

Đồng tiền ảo dù không giống lắm với các sản phẩm đầu tư truyền thống khác như chứng khoán, tiền bạc, bất động sản. Tuy vậy thì tiền ảo crypto cũng sẽ thay đổi giá một phần đi theo thay đổi của thị trường. Giả sử như nếu thị trường đuối, thì mọi người sẽ ít tiền để đầu tư hơn, và đương nhiên giá của các đồng tiền ảo crypto sẽ không thể tăng giá, thậm chí là giảm. Bởi vậy nên trong các thời kỳ khó khăn về kinh tế, hãy thật bình tĩnh, đừng chơi mua bán tiền ảo. Ngược lại khi thị trường tích cực, hoàn toàn có thể giao dịch ngay để có cơ hội kiếm được lợi nhuận khủng cực nhiều.

Tránh các lỗi trong quá trình đầu tư

Dù có nắm các bí quyết bằng trời nhưng nếu để mắc các lỗi đầu tư thì bạn vẫn sẽ có cơ nguy mất tiền oan. Đầu tư dù là bất cứ tài sản gì thì cũng là bộ môn yêu cầu giữ vững tâm lý cực kỳ tốt, bởi vậy nên nếu muốn tăng lợi nhuận và tránh mất tiền thì hay tránh ngay các lỗi sau.

Tránh các lỗi trong quá trình đầu tư

Tranh việc đầu tư kiểu FOMO

FOMO hay viết đủ đầy là Fear Of Missing Out, dịch đại ra sợ bỏ lỡ so với đám đông. Rất nhiều nhà đầu tư sợ khi nhiều người đầu tư ác trong khi mình nằm yên. Tuy vậy nếu chỉ đầu tư theo trend, hay nghe lời người khác, thì sẽ không hiệu quả, và bạn sẽ có khả năng thua tiền mà không biết mình mắc lỗi gì.

Đầu tư nhiều hơn khả năng bạn có thể chấp nhận khi thua

Nhiều người không nắm rõ mình có nhiêu tiền, và họ đầu tư cao khủng, nhưng khi thua thì không có tiền để làm việc gì khác, hay hết vốn để đầu tư tiếp. Bởi vậy nên việc nước tiền vào mua tiền ảo điên cuồng hơn khả năng bạn có thể chịu được nhỡ thua là việc làm có thể chấm dứt sự nghiệp đầu tư của bạn.

Không nghiên cứu đủ

Dù đầu tư tiền ảo khác so với các tài sản khác, nhưng nếu bạn cứ cắm đầu mua bán, thì chả khác nào chơi cờ bạc đỏ đen. Hãy nghiên cứu các đồng tiền ảo mình đang muốn mua, xem biểu đồ quá khứ và dự đoán tương lai, v.v. Hãy tìm hiểu nhiều thông tin nhất có thể trước khi xuống tiền đầu tư.